ที่วัดโปลิน มีที่ฝากกระเป๋าด้วยน้าาา  ใครที่มาถึงฮ่องกงอยากตรงไปเที่ยววัดนี้ก่อนก็สามารถฝากกระเป๋าใต้อาคารก่อนทางขึ้นไปซื้อตั๋วได้คะ  แล้วยิ่งใครนั่งรถแท็กซี่มา เขาจะพาเราไปส่งถึงที่ที่เราฝากกระเป๋าเลยละEmbarassed
 
         Ngong Ping 360 คือกระเช้าที่มี 2 แบบ
         1. กระเช้าคริสตัล ที่พื้นตรงที่เหยียบจะเป็นกระจกใส ใครที่กลัวความสูงหรือเป็นโรคหัวใจ เราไม่แนะนำน้าาา มันแอบหวาดเสียวจริงๆ แถมกว่าจะถึงที่ ต้องข้ามเขาประมาณ 7 ลูก 
         2. กระเช้าแบบธรรมดา ใครงบน้อยอยากประหยัด อันนี้ก็โอแล้วละ Embarassed
 
       
 
       นี่คือหน้าตากระเช้า ถ่ายระหว่างนั่งอยู่บนกระเช้าจ้าา ^_^ รูปทรงของคริสตัลกับธรรมดานะเหมือนกันเลยเพียงต่างตรงฐานเหยียบเท้าเท่านั้นจ้าาอิอิ
 
       
 
       นี่คือฐาน ลอกคลื่นกระเช้าอันสุดท้าย เป็นการบอกว่าเป็นภูเขาลูกสุดท้ายก็จะถึงวัดโปลินแว้วววWink
 
 
        ทางซ้ายมือ คือ หมู่บ้านวัฒนธรรม จะมีของขายมากมาย เช่นรูปปั้นพระพุทธรูปแห่งวัดโปลินองค์เล็ก ร้านขายตะเกียบ ขายเพลงบทสวด เสื้อสัญลักษณ์ของวัดนี้ ฉันแอบ็อบเพลินเหมือนกันเลยละอิอิEmbarassed
 
 
   ตรงนี้คือจุดใจกลางของวัดตามฮวงจุ้ย เปรียบกับสมัยก่อนที่เป็นจุดสำหรับขอพรจากฟ้าจากสรรค์และจากองค์พระพุทธเจ้า ใครมาก็ควรมายืนจุดนี้ไหว้ขอพรดูนะคะ 
 
 
นี่คือองค์พระใหญ่ แห่งวัดโปลิน รูปงามสง่ามากเลยคะ พอขึ้นไปยืนจุดนี้ แอบคิดว่า ไม่น่าเชื่อเลยว่าวันนี้ตัวเองจะได้มายืน ณ จุดนี้จริงๆคิๆๆ Wink
 
 
นี่คือบริเวณรอบๆวัดโปลิน และที่เห็นตำหนักส้มๆนั้นก็คือ วัดคะที่อยู่ในบริเวณวัดโปลินเช่นกันคะ เมื่อใครไหว้สักการะองค์พระใหญ่เสร็จแล้ว ก็สามารถเดินลงไปทางขวามือก็จะเจอวัดนี้คะ ข้างในสวยมากคะ สร้างแบบสี่มุมแบบซื่อเหอหยวน ตามแบบฉบับจีนเลยคะ
 
 
         นี่ค้า ทิวทัศน์ที่ถ่ายจากกระเช้า ตอนไปอากาศจัดว่าเย็นมากเลยคะ เลยรู้สึกสบายมากเยย ในรูปเลยเคลิ้มมเลยคิๆKiss
 
         วันนี้ประมาณนี้น้าค้าาาาEmbarassed

Comment

Comment:

Tweet

กระเช้าแอบกลัวนิดๆ อิอิ แต่เล่าแล้วทำให้อยากไปสักครั้งเลยคะbig smile

#1 By oil (1.47.135.251|1.47.135.251) on 2014-08-20 00:42

Favourites